Bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt theo mô hình công nghệ Israel

bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt
29 Jan

Bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt theo mô hình công nghệ Israel

Bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt theo mô hình công nghệ Israel đem lại hiệu quả cao của nền nông nghiệp Việt Nam, xu hướng ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp đã bước đầu thể hiện ưu thế. Mô hình tưới nhỏ giọt đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho bà con nông dân.

Hệ thống bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel

Với điều kiện thiếu nước nghiêm trọng tại Israel, việc tưới nhỏ giọt trở thành điều kiện tiên quyết cho nền nông nghiệp thông minh của họ. Với hệ thống tưới thông minh, các dưỡng chất, nước, phân bón sẽ trực tiếp đến tận gốc của từng cây, giúp rễ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước và phân bón phù hợp với từng thời điểm.

Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể áp dụng đa dạng diện tích canh tác từ quy mô hộ gia đình đến khu vườn, trang trại hàng ngàn hecta. Hiện nay, công nghệ bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt theo kiểu của Israel đã được ứng dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả kinh tế cao, năng suất tốt, tiết kiệm chi phí đầu vào, lợi về nhân công cho bà con.

tưới nhỏ giọt

Hàng ngàn hecta cà phê của bà con Đắc Lắc ứng dụng mô hình tưới nhỏ giọt

Một số địa phương ứng dụng thành công bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel

Công nghệ tưới nhỏ giọt Israel có nhiều ưu điểm, đem lại lợi nhuận cao nên nhanh chóng được áp dụng cho nền nông nghiệp nước ta. Tưới nhỏ giọt được ứng dụng nhiều cho các cánh đồng quy mô lớn như thanh long, cà phê, hoa, cây ăn trái,… Và dưới đây là một số mô hình đã áp dụng rất thành công công nghệ tưới nhỏ giọt thông minh này.

Nhờ ứng dụng bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel, 1.700ha cây thanh long tại tỉnh Bình Thuận đã tăng năng suất 10 – 15%, không dư lượng nitrat trong quả chín nhờ việc kiểm soát tốt lượng phân bón cho mỗi cây.

bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt

Vườn Thanh Long tưới nhỏ giọt cho năng suất tăng 10 – 15%/vụ

Cây cà phê ra hoa đều, sai quả sau khi áp dụng đúng cách mô hình tưới nhỏ giọt Israel. Tiết kiệm được 40 – 50% lượng nước tưới hàng năm.

Hơn 15.000 ha rau và hoa các loại của bà con ở Đà Lạt và các địa phương khác của tỉnh Lâm Đồng đã cho năng suất cao, tiết kiệm nhiều chi phí khi ứng dụng mô hình tưới nhỏ giọt.

tưới nhỏ giọt israel

Hoa của bà con Đà Lạt có chất lượng tốt hơn khi áp dụng tưới nhỏ giọt trong nhà kính

Bắt đầu từ năm 2013, những vựa cam ở Nghệ An đã được áp dụng mô hình tưới nhỏ giọt và năng suất tăng bất ngờ, chất lượng quả cao hơn, nhanh chóng được ưa chuộng hơn so với trước đây.

Như vậy, bằng nhiều ưu thế, bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel đã đưa nông nghiệp Việt Nam đi theo hướng hiện đại. Mô hình tưới nhỏ giọt áp dụng tốt cho cả trồng nông nghiệp truyền thống và trồng thủy canh.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • [email protected]
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 0900 - 1700
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page