Dinh dưỡng thủy canh-Duy trì nồng độ chất dinh dưỡng và độ PH (1)

regolatore-ph_22029-3267
10 Jul

Dinh dưỡng thủy canh-Duy trì nồng độ chất dinh dưỡng và độ PH (1)

Tất cả các dung dịch dinh dưỡng trên thế giới đều không thể giúp ích gì được cho cây nếu như cây không có thể hấp thu được chúng. Nhân tố chính trong việc xác định khả năng hút chất dinh dưỡng của cây là chỉ số pH của dung dich dinh dưỡng cung cấp cho cây.

Độ pH được chia thành 14 nấc, nấc 1 chỉ thị dung dịch có tính rất axit và nấc 14 chỉ thị dung dịch rất có tính kềm. Nước tinh khiết có tính trung tính và có chỉ số pH là 7. Khi điều chỉnh độ pH của dung dịch, cách tốt nhất là các bạn nên để dung dịch đã khuấy đều trong vài giờ để ổn định độ pH, sau đó mới tiến hành điều chính độ pH của dung dịch. Đối với những người mới về đều chỉnh độ pH của dung dịch, tôi khuyên các bạn nên pha một lít dung dịch chất dinh dưỡng để trong vòng 24 tiếng, sau đó thì bạn kiểm tra xem phải nhỏ bao nhiêu giọt dung dịch điều chỉnh độ pH để dung dịch dinh dưỡng thay đổi (lên hoặc xuống) từ 6 lên 6.5 hoặc ngược lại. Sau đó bạn có thể kiểm soát độ pH trong thùng chứa dinh dưỡng của các bạn nhanh hơn bằng cách bạn nhân tỷ lệ thuận với dung tích của dung dịch dinh dưỡng trong thùng. Ví dụ: để thay đổi chỉ số pH từ 6 lên 6.5 trong 1 lít dung dịch dinh dưỡng thì bạn phải nhỏ 2 giọt dung dịch điều chỉnh pH, như vậy để thay đổi độ pH từ 6 lên 6.5 trong thùng chứa dinh dưỡng của bạn có dung tích 10 lít bạn sẽ phải nhỏ 20 giọt dung dịch điều chỉnh độ pH. Một vài chất dinh dưỡng sẽ không được hấp thụ đối với cây nếu độ pH trong dung dịch bị thay đổi, độ pH tốt nhất cho cây là từ 6 đến 6.5. Tình trạng này có thể được gọi là tình trạng chất dinh dưỡng bị khóa (Nutrient Lockout)

Độ pH trong dung dịch dinh dưỡng có thể đo được bằng giấy quỳ và điều chỉnh bằng bộ dung dịch điều chỉnh độ pH, lưu ý đọc kỹ hướng dẫn trước khi xử dụng.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 0900 - 1700
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page