Dinh dưỡng thủy canh-Duy trì nồng độ chất dinh dưỡng và độ PH (2)

regolatore-ph_22029-3267
14 Jul

Dinh dưỡng thủy canh-Duy trì nồng độ chất dinh dưỡng và độ PH (2)

Thay dung dịch dinh dưỡng mỗi 2 tuần là cách tốt nhất để tránh cho cây của bạn bị hư hại và đảm bảo cho cây của bạn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Trong điều kiện tối ưu, độ pH và chỉ số PPM chỉ thay đổi chút ít bởi vì cây đã hấp thu một phần chất dinh dưỡng trong dung dịch.

Một cách khác để đảm bảo dung dịch dinh dưỡng của bạn ở mức tối ưu là xử dụng thùng đựng dung dịch có kích thước lớn hơn. Khi bạn chỉ xử dụng thùng đựng chất dinh dưỡng vừa đủ cho cây của bạn thì dung dich dinh dưỡng sẽ dễ dàng bị thay đổi độ pH và nồng độ chất dinh dưỡng khi cây hấp thụ chất dinh dường trong dung dịch. Khi bạn xử dụng thùng đựng dinh dưỡng to hơn, thì phần dung dịch dinh dưỡng dư ra sẽ đóng vai trò duy trì độ pH và nồng độ chất dinh dưỡng trong dung dịch của bạn. Yêu cầu về chất dinh dưỡng cho cây sẽ thay đổi theo chu kỳ phát triển của cây. Ngoài ra, cường độ ánh sáng, giai đoạn phát triển và kích thước của cây cũng đóng vai trò quan trọng về sự yêu cầu chất dinh dưỡng trong dung dịch. Bằng cách thường xuyên theo dõi độ pH và chỉ số PPM, bạn có thể điều chỉnh dung dịch dưỡng của bạn trước khi cây của bạn bị hư hại.

Có một số dấu hiệu để kiểm tra khi bạn đo độ pH và chỉ số PPM trong dung dịch dinh dưỡng của bạn. Sau đây tôi xin liệt kê ra những dấu hiệu này cho bạn. Một chỉ số pH cao bất thường sẽ làm giảm đi sự hấp thụ sắt, mangan, boron, đồng, kẽm và phốt pho. Một chỉ số pH quá thấp sẽ làm giảm đi sự hấp thu của Kali, sulphur, canxi, Magie, và phốt pho.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 0900 - 1700
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page