KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DINH DƯỠNG THỦY CANH-ĐƠN VỊ ĐO LƯỜNG DINH DƯỠNG THỦY CANH TRONG BỒN CHỨA

PH-EC-TDS
8 Jul

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DINH DƯỠNG THỦY CANH-ĐƠN VỊ ĐO LƯỜNG DINH DƯỠNG THỦY CANH TRONG BỒN CHỨA

GiẢi pháp dinh dưỡng thủy canh – chỉ số đo lường dinh dưỡng thủy canh.

Cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng có tác động lớn đến tăng trưởng và phát triển của cây trồng. Đây là lý do tại sao bạn cần phải giám sát dinh dưỡng cây trồng một cách chặt chẽ và liên tục bằng cách đo nồng độ dung dịch dinh dưỡng thủy canh trong bồn chứa, trong quá trình vận hành hệ thống trồng cây. Chọn thiết bị và đơn vị đo nồng độ dinh dưỡng như thế nào?

Nhiều người trồng vẫn chọn đơn vị ppm và sử dụng thiết bị đo TDS để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng. Tuy nhiên về mặt trồng công nghiệp và những thiết bị châm phân bón tự động cho quy mô nông trại thường sử dụng đơn vị đo EC ( đo độ dẫn điện ) để làm tiêu chuẩn cho đơn vị đo một cách chính xác và có ý nghĩa để giám sát dinh dưỡng thủy canh của bạn. Thật sự những thiết bị đo TDS với đơn vị đo PPM cũng là đo độ dẫn điện EC của dung dịch sau đó sử dụng một quy tắc chuyển đổi gần đúng về PPM. Vấn đề phát sinh là số chuyển đổi này sẽ không bao giờ chính xác, khi các giải pháp dinh dưỡng với những thành phần nguyên tố khác nhau sẽ có các giá trị PPM khác nhau vì vậy sử dụng chỉ số chuyển đổi để làm đơn vị đo lường là cực kỳ không chính xác. Biểu hiện của cây trồng như thế nào sẽ phụ thuộc vào chỉ số EC tương ứng. Vì vậy đây là đơn vị đo lường chúng ta cần sử dụng.

Chọn chỉ số EC chính xác cho mỗi cây trồng với loại hệ thống thủy canh là cực kỳ quan trọng. Những loại rau ăn lá có chỉ số EC thấp hơn nhiều so với loại rau ăn củ, quả. Và mỗi loại cây trồng có một phạm vi EC lý tưởng để phát triển tối ưu. Khi chỉ số EC cao hay thấp hơn mức cần thiết nhiều cho một loại cây cụ thể, điều này sẽ hiển thị các biểu hiện có thể nhìn thấy được trên cây trồng. Với chỉ số EC cao hơn mức cần thiết nhiều có thể đặt cây trồng dưới tình trạng thiếu nước, dinh dưỡng tập trung nhiều hơn xung quanh vùng rễ cây. Kết quả của việc sử dụng quá mức dinh dưỡng cần thiết là cây có thể bị chuyển màu vàng, héo úa. Những biểu hiện nhẹ hơn như cây xẩm màu hơn thông thường, thân ngắn, lá nhỏ.v.v. Khi chỉ số EC ở mức thấp hơn cần thiết sẽ có biểu hiện ngược lại trên cây trồng, cây sẽ trương nước do một lượng nước lớn được hấp thụ, cây trở nên mềm và lá có màu xanh nhạt hơi chuyển vàng.

Chỉ số EC có thể thay đổi tùy điều kiện môi trường, thời tiết , quá trình hấp thu nước, dinh dưỡng trong quá trình phát triển của cây trồng. Vì vậy EC cần phải được kiểm tra và giám sát thường xuyên.

Bằng cách tập trung vào hai yếu tố quan trọng nhất là giải pháp dinh dưỡng và nông độ dinh dưỡng thủy canh bạn sẽ có năng xuất tối ưu nhất. Theo giỏi nồng độ dinh dưỡng và biểu hiện của cây trồng để xác định sớm những vấn đề phát sinh trong quá trình trồng là cực kỳ quan trọng.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 0900 - 1700
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page