Lý do bạn nên chọn ống nhựa trồng rau sạch thủy canh để sản xuất rau tại gia

ống nhựa trồng rau sạch thủy canh
22 Jan

Lý do bạn nên chọn ống nhựa trồng rau sạch thủy canh để sản xuất rau tại gia

Ống nhựa trồng rau sạch thủy canh được xem là phương pháp trồng thủy canh đơn giản và rất dễ áp dụng. Nhiều người đã tự mua ống nhựa PVC thông thường về chế tạo ống trồng rau thủy canh, điều đó có cho hiệu quả cao như ống nhựa trồng rau sạch thủy canh chuyên dụng không? Vì sao nên dùng ống nhựa trồng rau sạch thủy canh tại nhà?

Vai trò của ống nhựa trồng rau sạch thủy canh trong trồng thủy canh

Trồng rau thủy canh là phương pháp đã xuất hiện từ sớm và rất phổ biến ở các nước phát triển, họ đã nhân rộng thành mô hình trang trại quy mô lớn. Ở Việt Nam, trồng thủy canh tại nhà đã bắt đầu phổ biến và gần đây có nhiều trang trại thủy canh ra đời.

Trồng thủy canh cần có nhiều dụng cụ, phụ kiện nhưng phần chính nhất không thể thiếu chính là ống nhựa. Ống nhựa có nhiều vai trò trong vai trò trong hệ thống trồng rau sạch thủy canh:

ống nhựa thủy canh

Ống nhựa trồng thủy canh chuyên dụng

 • Là bộ phận nâng đỡ rọ nhựa và giá thể (giá thể thường là xơ dừa đã qua xử lý sạch).
 • Là đường dẫn nước có pha dung dịch thủy canh đem dinh dưỡng đến cho từng rễ cay, thông thường mỗi rọ sẽ cách nhau 15cm.

Như vậy, bất kỳ ai chọn mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu đều không thể không có ống nhựa thủy canh.

Vì sao nên chọn ống nhựa trồng rau sạch thủy canh chuyên dụng thay vì các sản phẩm khác?

Ống nhựa thủy canh chuyên dụng là loại ống vuông có các lỗ cách nhau tầm 15cm để đặt rọ nhựa. Loại ống này được áp dụng rộng rãi khắp nơi, tuy nhiên ở các địa phương khác nhau người ta sáng tạo nên những loại ống nhựa trồng thủy canh rất độc đáo.

Vậy giữa ống nhựa thủy canh chuyên dụng và ống nhựa thủy canh tự chế loại nào có ưu thế hơn?

hệ thống thủy canh hồi lưu bằng ống pvc

Nên chọn ống nhựa thủy canh thay vì các sản phẩm tự chế

 • Trồng rau thủy canh bằng thùng xốp, tự chế hệ thống thủy canh hồi lưu bằng ống pvc hay hệ thống thủy canh hồi lưu cải tiến (vải bố) có ưu điểm tận dụng được vật liệu sẵn có hoặc vật liệu rẻ tiền tại địa phương, tạo thành vườn rau sạch cho gia đình và là một thú tiêu khiển cho người già, trẻ em.
 • Ống nước tự chế cũng được áp dụng rộng rãi để trồng thủy canh nhưng lại không tiết kiệm nước, khó vệ sinh chùi rửa, không bền và năng suất không cao lắ,.
 • Trong khi đó, ống nhựa trồng rau sạch thủy canh chuyên dụng khắc phục được tất cả những nhược điểm của ống thủy canh tự chế, thiết kế hiện đại, dễ tháo lắp, di chuyển, cho năng suất cao hơn, tuổi thọ dài hơn.

Như vậy bạn nên chọn ống nhựa trồng rau sạch thủy canh để trồng rau tại nhà. Và đừng quên liên hệ với Thủy canh Gwall để mua sản phẩm ống nhựa thủy canh đạt chuẩn nhé!

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 0900 - 1700
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page