5 công nghệ thay đổi ngành nông nghiệp

Nghề nông là một trong những ngành nghề lâu đời nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao thật dễ dàng bỏ qua vai trò của các công nghệ đổi mới trong nông nghiệp nếu bạn không tham gia vào ngành này.Tuy nhiên, nông dân thực sự tận dụng những đổi mới đang nổi lên rất hiệu quả. Họ thường xuyên áp dụng các công nghệ mới để cải thiện hoạt động của chính mình (và phục vụ người tiêu dùng hiệu quả hơn).

Ở quy mô nhỏ, các công cụ như xe cút kít nhẹ hoặc máy kéo nhỏ vẫn có thể dùng cho nhiều công việc. Nhưng toàn bộ ngành nông nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi sự phát triển công nghệ cao nhiều hơn. Các ví dụ sau đây minh họa một số cách mà nông dân ngày nay đang sử dụng các công cụ và công nghệ mới nhất.

Cảm biến cây trồng

Internet of Things chỉ đề cập đến các thiết bị được kết nối qua mạng, chẳng hạn như máy cảm biến nhiệt thông minh và màn hình điều khiển. Các thiết bị mới này đặc biệt hữu ích trong nông nghiệp.

Chẳng hạn, một số nông dân đã bắt đầu sử dụng các cảm biến  để theo dõi các điều kiện như độ ẩm của đất . Những thiết bị này thường xuyên cung cấp cho nông dân những thông tin có giá trị về tình trạng đất và cây trồng của họ. Điều này giúp họ đưa ra lựa chọn trồng cây thiết yếu để tối đa hóa năng suất cây trồng.

Máy bay không người lái

Máy bay không người lái cũng đang thay đổi cách làm việc của các chuyên gia nông nghiệp. Một nông dân duy trì một diện tích đất lớn cần một cách hiệu quả để kiểm tra rõ ràng tình trạng của các loại cây trồng khác nhau của họ. Với một máy bay không người lái trên không, họ có thể nhanh chóng chụp ảnh trên cao về vùng đất của họ. Máy bay không người lái cũng cho phép nông dân áp dụng hóa chất nông nghiệp một cách nhanh chóng và trồng các loại cây trồng mới .

Hệ thống quản lý

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một trang trại. Một nông dân cần theo dõi điều kiện mùa màng, lên lịch trồng và thu hoạch, ưu tiên các công việc hàng ngày và dài hạn, v.v.

Hệ thống quản lý trang trại làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều. Bằng cách thu thập tất cả các thông tin cần thiết vào một ứng dụng, một nông dân có thể thực hiện và bám sát kế hoạch của họ dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Điều này đặc biệt hữu ích trong các trang trại lớn với nhiều nhân viên. Sử dụng một ứng dụng để đảm bảo mọi người hiểu các mục tiêu ngắn hạn và tổng thể của họ giúp giữ cho mọi nhân viên làm việc một cách năng suất hơn.

 

Công nghệ giám sát chính xác

Nông dân phải thường xuyên đặt hàng vật tư mới để tiếp tục làm việc hiệu quả. Tất cả mọi thứ từ thiết bị như lưỡi cưa dao động và nhiên liệu đến phân bón đều đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của trang trại. Với công nghệ giám sát chính xác, nông dân có thể xác định chính xác hơn khi nguồn cung cấp chính đang cạn kiệt. Điều đó có nghĩa là họ có thể đặt hàng mới trước khi hết tài nguyên nhất định.

Cây trồng lai

Các nhà nghiên cứu đã phát triển các hình thức khác nhau của cây trồng lai mang lại lợi ích cho cây trồng truyền thống. Ví dụ, các giống ngô lai đã được chứng minh là sử dụng nitơ hiệu quả hơn so với ngô không lai. Điều này cho phép họ sản xuất nhiều ngũ cốc hơn. Nông dân sử dụng các giống lai như vậy có thể sản xuất nhiều thực phẩm mà không cần thêm đất.

Đây chỉ là một vài ví dụ về công nghệ mới cách mạng hóa ngành nông nghiệp. Một lần nữa, nông dân đã tận dụng những đổi mới kể từ khi bắt đầu trồng trọt. Khi các công nghệ mới xuất hiện, nhiều khả năng họ cũng sẽ tìm thấy cách sử dụng thông minh cho chúng.