Tác hại của thực phẩm bẩn với sức khỏe gia đình

Thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là những  bệnh về đường ruột và dạ dày. Nhiều người cho rằng dùng nhiều rau xanh sẽ giảm được nguy cơ đối diện với thực phẩm bẩn như thịt, cá bị tẩm chất hóa học. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm vì rau xanh cũng có thể là thực phẩm bẩn nếu trong quá trình gieo trồng chúng bị phun, tưới các loại chất hóa học khác nhau như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Chính vì thế mà tìm kiếm được một nguồn thực phẩm an toàn cho sức khỏe gia đình là điều mà rất nhiều chị em nội trợ đau đầu. 
Thực phẩm bẩn bao gồm cả rau củ, thịt, cá, trứng, sữa… không đảm bảo được những quy định riêng về ngưỡng an toàn, chứa các chất cấm hoặc chứa nhiều hơn mức quy định các chất ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Những tác hại của thực phẩm bẩn có thể kể đến như:
Gây nhiễm độc tiềm ẩn
Gây bệnh mãn tính
Gây ngộ độc thức ăn.

Với những gì mà thực phẩm bẩn gây ra, chúng tôi khuyên mọi người hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sạch một cách chủ động. Đặc biệt là với các loại rau củ - nguồn thực phẩm mà chúng ta có khả năng tự sản xuất tại nhà với những thiết bị đơn giản, dễ làm. Đừng lo lắng khi nhà bạn không có không gian và đất để trồng cây. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một giải pháp đó chính là sử dụng phương pháp thủy canh. 

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất. Các giá thể có thể là cát, trấu, vỏ xơ dừa, than bùn, vermiculite perlite… Thường được định nghĩa như là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất”, kỹ thuật thủy canh là một trong những nghề làm vườn hiện đại. 

Với phương pháp trồng cây này, sản phẩm thu hoạch được đảm bảo là những nông sản tươi ngon và an toàn nhất do không hề sử dụng chất hóa học trong quy trình nuôi trồng. Thêm vào đó, cây trồng đã được hỗ trợ tối đa khi sinh trưởng nên thân, lá, quả đều có năng suất và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với cây trồng thông thường. Rau trồng thủy canh được các chuyên gia đánh giá là nguồn thực phẩm đảm bảo cả 2 yếu tố an toàn và bổ dưỡng đối với sức khỏe người sử dụng.

Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp thủy canh so với các phương pháp canh tác thông thường khác có thể kể đến như:

- Tiết kiệm nước trong trồng trọt.
- Giảm chi phí lao động
- Giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật 
- Dễ dàng điều chỉnh được hàm lượng dinh dưỡng cho cây.
- Trồng được rau trái vụ do điều khiển tốt được các yếu tố môi trường.

Chúng tôi mong rằng khi sử dụng thực phẩm bạn có thể cân nhắc kĩ càng để có những quyết định đúng đắn. Sử dụng nông sản trồng bằng phương pháp thủy canh không những là đang bảo vệ bạn mà còn đang bảo vệ môi trường và sức khỏe những người yêu thương.