Tin tức: Nữ doanh nhân tiên phong trồng rau thủy canh ở Cần Thơ

 

Lâm Việt Hoa, Giám đốc Công ty Minh Hòa, nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp được hơn 7 năm và cuối cùng nảy ra ý tưởng trồng rau sạch bằng kỹ thuật tiên tiến. Công ty của cô hiện đang trồng rau trên diện tích hơn 3.000 mét vuông được trang bị hệ thống tưới phun mưa hiện đại và phủ lưới nhựa để tránh côn trùng. Hoa cho biết trang trại của cô mở cửa cho những du khách có thể đến, hái rau và nếm thử chúng trong vườn.

Cô chia sẻ “Cuộc sống không có giấc mơ là vô nghĩa. Tôi đã nghĩ đến việc sản xuất các sản phẩm thực phẩm an toàn trong nhiều năm và giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Chất lượng sản phẩm của chúng tôi được theo dõi chặt chẽ.”

 

Trang trại trồng rau thủy canh của Hoa thu hút những sinh viên đến tìm hiểu thêm về khởi nghiệp và trồng rau. Gần đây, 400 học sinh lớp mười một từ các trường trung học địa phương đã đến thăm trang trại như một phần của chương trình hỗ trợ giáo dục dành cho nữ sinh do tổ chức phi lợi nhuận Room to Read tổ chức. Thạch Thị Thu Trang, học sinh trường trung học Lê Thành Mùng, tỉnh Vĩnh Long, cho biết: Thức ăn an toàn là một vấn đề quan trọng của cuộc sống hiện đại. Em hy vọng sẽ được tìm hiểu về trồng rau hữu cơ và sức khỏe con người.

Cô còn chia sẻ thêm “Những thăng trầm trong sự nghiệp kinh doanh của tôi đã không giữ tôi lại. Thành công của tôi là nhờ những bài học tôi học được từ những thất bại trước đó. Phúc lợi của cộng đồng nên được ưu tiên hàng đầu”.Bà Hoa cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm những cách tốt hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với rau quả tươi, an toàn.