Tự tay trồng rau cho gia đình bạn - Trồng cây thủy canh cùng Gwall

Tại sao trồng rau ở nhà lại nên dùng phương pháp thuỷ canh?

Như bạn đã biết, thuỷ canh là phương pháp trồng cây không cần dùng đến đất, lượng dinh dưỡng sẽ được đưa đến rễ cây một cách trực tiếp để cây hấp thụ. Điều này giúp cây không phái tốn quá nhiều công sức để tìm kiếm nguồn dinh dưỡng mà chỉ cần trực tiếp “ăn” chúng để phát triển thân, cành, hoa, quả. Đi kèm với điều này chính là việc năng suất cây trồng được tăng lên đáng kể và chúng ta có thể trực tiếp kiểm soát những chất gì sẽ được cây hấp thụ.

Ưu và nhược của phương pháp thuỷ canh.

Ưu điểm.

Với một hệ thống thuy canh phù hợp tại nhà, bạn có thể trồng các loại rau cho gia đình chât sluowjng đồng thời có thể bảo vệ môi trường cùng lúc. Trong điều kiện dinh dưỡng tối ưu của môi trường thuỷ canh, cây trồng cũng lớn nhanh hơn từ 2 - 3 lần. Phương pháp này chỉ sử dụng lượng nước bằng 10% so với phương pháp thổ canh thông thường. Nông sản trồng bằng phương pháp thuỷ canh có thể được thu hoạch quanh năm và đồi hỏi ít lao động hơn so với phương pháp trồng cây truyền thống.

Tự tay trồng rau cho gia đình bạn - Trồng cây thủy canh cùng Gwall

Hình Ảnh Tự tay trồng rau cho gia đình bạn - Trồng cây thủy canh cùng Gwall

Nhược điểm.

Để có được một hệ thống thuỷ canh bạn sẽ phái tốn kha khá cho việc đầu tư các thiết bị thuỷ canh. Không những thế, sau khi lắp đặt, bạn còn phải biết cách kiểm soát và vận hàng hệ thống thuy canh sao cho trơn tru, mượt mà để cây trồng có thể thuận lợi sinh trưởng. Đặc biệt ở các nông trại thuỷ canh, việc điều khiển và vận hành hệ thống phải được duy trì liên tục. Tất cả các thông số kĩ thuật như nồng độ dinh dưỡng, độ pH, ánh sáng, lượng oxy đều phải được quản lí chặt chẽ và kiểm soát nghiêm ngặt. Chỉ một phút lơ là thì cây trồng của bạn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hệ thống thuỷ canh có thật sự hiệu quả và đáng tiền?

Với chúng tôi, phương pháp thuỷ canh là một trong những phương pháp để trồng nông sản tại nhà hiệu quả và dễ dàng nhất, thậm chí ở những nơi không có nhiều không gian. Hơn thế nữa, thuỷ canh còn giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến sản xuất kinh doanh như lượng nước sử dụng, điều kiện thời tiết hay côn trùng, dịch bệnh,... Vậy nên mặc dù có khá nhiều khó khăn khi bắt tay vào thử một hệ thống thuỷ canh, tuy nhiên những lợi ích bạn nhận lại sẽ còn nhiều hơn thế.

Làm sao để xử lí những khó khăn?

Chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu những hệ thống thuỷ canh tối ưu để khắc phục những điểm yếu của hệ thống thuỷ canh hiện tại. Với những dàn thuỷ canh, vườn thuỷ canh hay hệ thống thuỷ canh mà chúng tôi thiết kế, bạn hoàn toàn có thể:

  • Thiết lập các cài đặt về thời gian, chu kì cho hệ thống bơm. (Dựa trên thời gian, nhiệt độ hoặc độ ẩm)

  • Kiểm soát ánh sáng: bạn được quyền kiểm soát tổng thời gian sáng hay loại ánh sáng cho cây trồng trong vườn.

  • Quản lí độ pH: thông báo và tin nhắn sẽ được gửi đến thiet bi thuy canh mà bạn liên kết nếu độ pH lệch so với thiết lập của bạn.

Các hệ thống thuỷ canh do Thuỷ Canh Gwall thiết kế đều được chúng tôi thử nghiệm và bảo hành nếu quý khách không hài lòng. Hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận tư vấn miễn phí.