Ghé thăm trang trại rau thủy canh đạt doanh thu 4 tỷ mỗi năm tại Đà Lạt

trang trại trồng rau thủy canh
24 Jan

Ghé thăm trang trại rau thủy canh đạt doanh thu 4 tỷ mỗi năm tại Đà Lạt

Trang trại rau thủy canh là mô hình không mới ở nước ngoài nhưng ở nước ta hiện nay số trang trại kiểu mới này thực sự chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trang trại thủy canh rộng 3 hecta của anh Tô Quang Dũng (38 tuổi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) xuất sắc đạt doanh thu 4 tỷ đồng mỗi năm là một mô hình đáng tham khảo dành cho những ai muốn đầu tư trồng rau sạch theo mô hình này.

Sau một thời gian dài tham quan, tìm hiểu mô hình trồng rau thủy canh diện tích lớn quy mô trang trại ở nước ngoài, anh Dũng về quê hương Đà Lạt – một đia phương có điều kiện khí hậu tuyệt vời cho việc trồng rau trái, và quyết định đầu tư số vốn 2 tỷ đồng để làm trang trại thủy canh rộng 3.000m2.

Theo anh Dũng chi biết, trang trại thủy canh của anh chủ yếu trồng rau xà lách vì đây là loại rau thích hợp trồng thủy canh nhất, thời gian ngắn hạn, chăm sóc dễ, đồng thời ít sâu bệnh và thu hoạch rất nhanh.

trang trại thủy canh

Trang trại thủy canh chuyên trồng rau xà lách, rộng 3.000m2, đạt doanh thu 4 tỷ đồng/năm

Mô hình thủy canh của anh được đặt thiết kế, xây dựng, lắp đặt bởi một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp nông nghiệp xanh – sạch – mới tại TP.HCM.

Mỗi giàn ống nhựa thủy canh đóng vai trò là đường dẫn nước và dung dịch trồng rau thủy canh để cung cấp dưỡng chất cho cây xà lách phát triển. Giàn ống cách mặt đất 70cm, hoàn toàn cách ly với mầm bệnh trong đất và các kim loại nặng.

Mô hình của anh Dũng áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt theo quy trình châu Âu, khép kín. Hiện tại, trang trại này chủ yếu trồng 8 loại xà lách nhập giống từ Hà Lan như xà lách mỡ, xoong, xanh, tím, batavia, salanova…

Tiêu chuẩn VietGAP được xem là bộ tiêu chuẩn về rau sạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với mô hình trang trại rau thủy canh như anh Dũng, sản phẩm đầu ra không ngừng được ưa chuộng bởi đã vượt qua tiêu chuẩn quy định và đạt đến chuẩn quốc tế về rau sạch (chuẩn do Tổ chức nông nghiệp thế giới FAO công nhận).

trang trại rau thủy canh

Anh Tô Quang Dũng, chủ trang trại thủy canh lớn nhất ở Đà Lạt

Chính vì vậy, những đơn vị phân phối lớn như Metro, BigC liên tục đặt đơn hàng lớn, vì vậy, sau 2 năm anh Dũng đã thu hồi vốn. Hiện tại, trang trại chuyên cung cấp 10 tấn rau mỗi tháng cho chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, BigC và Metro, giá thành từ 35.000 – 40.000 đồng/1kg, thu được 300 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi trừ đi chi phí, còn khoảng 40% lợi nhuận.

Nếu bạn muốn tham quan và học hỏi mô hình trang trại trồng rau thủy canh của anh Dũng, hãy ghé đến Đà Lạt ngay nhé! Hoặc nếu muốn xây dựng một trang trại đẹp và có lợi nhuận cao như thế, hãy liên hệ với Thủy canh Gwall để được tư vấn chi thiết.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 0900 - 1700
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page